Giới thiệu về các chức năng và đặc điểm của bảng điều khiển lò trung tần

Bảng điều khiển nguồn cung cấp điện 12 xung IF
 Một phụ kiện cốt lõi của lò nấu nước trung tần của bảng điều khiển. Bo mạch điều khiển cung cấp tần số trung gian chủ yếu bao gồm bộ nguồn, bộ điều chỉnh cho trước, bộ điều chỉnh cân bằng, mạch điều khiển dịch pha, mạch bảo vệ, mạch tính toán khởi động, theo dõi tần số biến tần, hình thành xung biến tần, khuếch đại xung và biến áp xung. Các thành phần cốt lõi của nó sử dụng các mạch tích hợp DLJ chuyên dụng có hiệu suất cao, mật độ cao, quy mô cực lớn. Hai biên tập viên sau đây sẽ cho bạn biết về các chức năng và đặc điểm của bảng điều khiển lò trung tần.

 1. Chức năng của bảng điều khiển lò trung tần

 1. Việc sử dụng mô-đun điều khiển lò trung tần thông minh tích hợp cao chuyên dụng và đặc biệt có thể không chỉ đảm bảo tính linh hoạt và thông minh của hệ thống mà còn đảm bảo tính ổn định của hệ thống. Hầu hết các bảng điều khiển thông minh trước đây đều sử dụng các thiết bị ghi lại có thể lập trình được, chẳng hạn như một chip đơn, máy PLC, và do khả năng ghi lại này, nội dung chương trình sẽ bị phá hủy trong môi trường nhiễu điện từ lớn với hệ thống sưởi cảm ứng tần số trung bình.

 2. Độ rộng xung được điều chỉnh tự động. Xung biến tần thông qua một xung có thể thay đổi và độ rộng xung được thay đổi theo tần số làm việc của lò trung tần để ngăn biến áp xung nghịch lưu đi vào trạng thái bão hòa phụ. Cạnh hàng đầu của xung đầu ra là dốc và dạng sóng không bị biến dạng.

 3. Điều chế tàu xung kép. Việc chỉnh lưu lò tần số trung gian thông qua điều chế tàu xung kép, điều này không chỉ đảm bảo độ tin cậy của bộ kích hoạt mà còn giảm tiêu thụ điện năng của bộ kích hoạt và cải thiện độ ổn định của bo mạch.

 4. Bo mạch điều khiển lò trung tần có tính linh hoạt mạnh mẽ và phù hợp để điều khiển các nguồn cung cấp tần số trung gian khác nhau từ 50KW-5000Kw.

 5. Mạch thích ứng trình tự pha trên bo mạch sử dụng nguồn điện ba pha để đồng bộ hóa trực tiếp mà không cần máy biến áp đồng bộ hóa. Dòng đến của mạch chính có thể độc lập với thứ tự pha.

 6. Tích hợp hệ thống bảo vệ đa chức năng. Bo mạch đơn được tích hợp đầy đủ, tích hợp điều khiển chỉnh lưu, biến tần, bảo vệ và khởi động. Lò trung tần kiểm soát quá áp trên bo mạch, quá dòng, giới hạn điện áp, giới hạn dòng điện, quét tần số, khóa tần số, phát hiện tần số trung gian, khởi động lại, cung cấp điện , Các chỉ báo trạng thái khác nhau như hệ thống có ưu điểm là độ tin cậy cao, độ chính xác cao, dễ dàng gỡ lỗi, ít thành phần rơle, v.v., điều chỉnh trực quan và bảo trì thuận tiện.

 7. Cổng thông minh “RE” tích hợp các chức năng như “bắt đầu”, “dừng”, “đặt lại” và “điều khiển từ xa”, giúp việc vận hành thiết bị trở nên đơn giản và thông minh.

 8. Điện áp đồng bộ chỉnh lưu của lò trung tần có dải thích ứng rộng, có thể làm việc bình thường từ 220 đến 750V.

 9. Khởi động bộ đệm và hệ thống phát hiện khởi động hoàn hảo, để dòng này có thể nhận ra khởi động toàn bộ nguồn (bắt đầu ở bất kỳ vị trí nào của chiết áp công suất).

 10. Ngoại trừ ổ đĩa lò trung tần cuối cùng của biến tần, tất cả đều được tích hợp vào bảng mạch in, với ít phụ kiện ngoại vi, không có linh kiện rơ le, mạch đơn giản, gỡ lỗi đơn giản và bảo trì thuận tiện. Một khi hệ thống điều khiển bị lỗi, chỉ cần thay thế phụ tùng Tuy nhiên, nó sẽ không ảnh hưởng đến sản xuất bình thường.

 Bảng điều khiển nguồn cung cấp điện 12 xung IF

 Thứ hai, các đặc điểm của bảng điều khiển của lò trung tần

 1. Mạch điều khiển tập trung trên bảng in

 Tất cả các mạch điều khiển của lò trung tần đều nằm trên một bảng in, giúp giảm thiểu đáng kể các lỗi do tiếp xúc kém của các đầu nối. Chế độ khởi động của lò trung tần là khởi động bằng không tần số quét, nghĩa là điện áp và dòng điện phụ tải tăng dần từ 0 trong quá trình khởi động cấp điện nên không có dòng điện tác động vào lưới điện. Mạch khởi động được trang bị mạch khởi động lặp lại tự động, có thể ngăn chặn sự cố khởi động không thường xuyên của nguồn điện và làm cho tỷ lệ khởi động thành công là 100%. Mạch theo dõi tần số áp dụng sơ đồ lấy mẫu trung bình, giúp cải thiện khả năng chống nhiễu của Biến tần.Các thành phần điện chính Các thông số được xác định bằng mô phỏng máy tính, có độ chính xác và độ tin cậy cao hơn so với thiết kế theo phương pháp cổ điển thông qua thực tế.

 2. Tải cầu nghịch lưu là mạch cộng hưởng song song

 Phụ tải cầu biến tần của mạch chính lò trung tần là mạch cộng hưởng song song gồm lò cảm ứng và tụ điện, trong mạch điện cảm ứng của lò trung tần người ta mắc tụ điện có cùng công suất để tăng hiệu điện thế. sao cho hiệu điện thế tới lò là 1500V.

 3. Thao tác sai sẽ không ảnh hưởng đến hệ thống

 Việc truyền tải điện và trình tự ngắt điện của mạch chính và mạch điều khiển của lò trung tần và việc người sử dụng thao tác sai sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến hệ thống. Các chức năng bảo vệ cụ thể là: bảo vệ mất pha; bảo vệ quá dòng; quá áp bảo vệ; bảo vệ dưới áp; bảo vệ ngắt nước dưới áp lực nước. Hệ thống có đầy đủ các chức năng bảo vệ, có âm thanh và ánh sáng cảnh báo khi có sự cố, thiết bị tự động ngừng hoạt động.

 4. Áp dụng bộ chỉnh lưu cầu ba pha được điều khiển hoàn toàn

 Phần chỉnh lưu của bảng điều khiển của lò tần số trung gian sử dụng chỉnh lưu cầu điều khiển đầy đủ ba pha và vòng điều khiển thông qua mạch tích hợp trong nước hiện tại và mạch kích hoạt kỹ thuật số với tính nhất quán xung tốt và khả năng chống nhiễu mạnh. Biến tần sử dụng khởi động mềm điện áp không tần số quét và được trang bị mạch khởi động lặp lại, do đó cải thiện độ tin cậy khi khởi động. Miễn là hệ số chất lượng tải ≥ 2,5, tỷ lệ khởi động thành công có thể đạt 100% và mạch theo dõi tần số áp dụng sơ đồ lấy mẫu giá trị trung bình, do đó cải thiện khả năng chống nhiễu của hệ thống biến tần. Ngoài ra, mạch điều chỉnh góc biến tần tự động và bộ điều chỉnh trở kháng được bổ sung vào mạch biến tần, có thể đạt được công suất phát trong bất kỳ điều kiện tải nào, nhờ đó tiết kiệm thời gian, tiết kiệm điện và nâng cao hệ số công suất của lưới điện.

 Trên đây là phần giới thiệu về chức năng và đặc điểm của bảng điều khiển lò trung tần, khi sử dụng bảng điều khiển chúng ta cần chú ý đến điều kiện sử dụng của nó, ví dụ độ cao không quá 2000 mét, nhiệt độ môi trường. không thấp hơn -10 ° C và không cao hơn + 40 ° C và nó đang chạy. Không có bụi dẫn điện và dễ nổ, không có khí hoặc hơi ăn mòn kim loại và làm hỏng lớp cách điện cũng như không có rung động và chấn động mạnh. Thiết bị công nghiệp đôi sản xuất lò trung tần và các phụ kiện khác nhau. Bảng điều khiển lò trung tần được sản xuất rất dễ sử dụng, có nhiều ứng dụng và tỷ lệ thành công bắt đầu cao.