Giới thiệu về chức năng và cấu tạo của tụ điện cho lò trung tần

Tụ điện lò trung tần
 Tụ điện đốt nóng của lò điện trung tần được sử dụng chủ yếu trong hệ thống điện xoay chiều có thể điều khiển hoặc điều chỉnh được có điện áp danh định không lớn hơn 3,6kV và tần số 50kHz trở xuống. Hệ số công suất cho các ứng dụng tương tự. Tụ điện, là một phụ kiện quan trọng của lò điện trung tần, thường được gọi tắt là tụ điện, được biểu thị bằng chữ C. Nó là một thiết bị giữ điện tích. Hai biên tập viên sau đây sẽ giới thiệu chức năng và cấu tạo của tụ điện cho lò trung tần. Chúng ta cùng xem nhé.

 1. Nguyên lý làm việc của tụ điện cho lò trung tần

 Tụ điện của lò điện trung tần có cấu tạo gồm hai vật dẫn điện gần nhau có một vật cách điện không dẫn điện ở giữa, nguyên lý hoạt động của nó là khi đặt một hiệu điện thế vào giữa hai bản tụ điện thì tụ điện sẽ tích điện. . Theo một nghĩa nào đó, nó hơi giống một cục pin. Mặc dù cả hai hoạt động theo những cách hoàn toàn khác nhau, nhưng cả hai đều có thể tích trữ năng lượng điện. Chúng ta biết rằng pin có hai điện cực. Bên trong pin, một phản ứng hóa học xảy ra khiến một điện cực tạo ra các electron và điện cực kia hút electron. Tụ điện đơn giản hơn nhiều, và nó không thể tạo ra các điện tử – nó chỉ lưu trữ các điện tử.

 Thứ hai, vai trò của tụ điện lò trung tần

 1. Ghép nối: Tụ điện được sử dụng trong mạch ghép nối được gọi là tụ điện ghép nối, loại mạch tụ điện này được sử dụng rộng rãi trong mạch khuếch đại ghép điện dung và các mạch ghép điện dung khác để chặn DC và AC.

 2. Tụ lọc: Tụ điện dùng trong mạch lọc gọi là tụ lọc, tụ điện này dùng trong lọc nguồn cấp và các mạch lọc khác nhau, tụ lọc loại bỏ tín hiệu ở một dải tần nào đó ra khỏi tín hiệu tổng.

 3. Tụ điện: Tụ điện được sử dụng trong mạch tách sóng được gọi là tụ điện tách rời Mạch tụ điện này được sử dụng trong mạch cung cấp điện áp một chiều của bộ khuếch đại nhiều tầng. Tụ điện tách loại giúp loại bỏ các kết nối chéo tần số thấp có hại giữa mỗi bộ khuếch đại.

 4. Loại bỏ rung động tần số cao: Tụ điện được sử dụng trong mạch khử rung động tần số cao được gọi là tụ điện khử rung động tần số cao, loại bỏ nhiễu tần số cao có thể xuất hiện trong bộ khuếch đại.

 5. Cộng hưởng: Tụ điện dùng trong mạch cộng hưởng LC được gọi là tụ cộng hưởng, loại tụ điện này cần có trong cả mạch cộng hưởng LC song song và nối tiếp.

 6. Tụ điện rẽ nhánh: Tụ điện dùng trong mạch rẽ nhánh được gọi là tụ điện rẽ nhánh, nếu cần loại bỏ tín hiệu của một dải tần nào đó ra khỏi tín hiệu trong mạch, ta có thể sử dụng mạch tụ điện phụ thuộc vào tần số của tín hiệu loại bỏ, có một miền tần số đầy đủ (tất cả các tín hiệu AC) mạch tụ điện bỏ qua và mạch tụ điện bỏ qua tần số cao.

 7. Tích phân: Tụ điện được sử dụng trong mạch tích hợp được gọi là điện dung tích hợp. Trong mạch phân tách đồng bộ của quá trình quét điện thế, tín hiệu đồng bộ trường có thể được lấy ra từ tín hiệu đồng bộ tổng hợp trường bằng cách sử dụng mạch tụ điện tích hợp này.

 8. Tụ điện vi sai: Tụ điện dùng trong mạch vi phân được gọi là tụ điện vi sai. Để thu được tín hiệu kích hoạt đỉnh trong mạch kích hoạt, mạch tụ điện vi sai này được sử dụng để thu được tín hiệu kích hoạt xung đỉnh từ các tín hiệu khác nhau (chủ yếu là xung hình chữ nhật).

 9. Tụ phân tần: Tụ điện trong mạch phân tần gọi là tụ phân tần, trong mạch phân tần của loa, mạch tụ phân tần dùng để làm cho loa tweeter hoạt động ở dải tần cao và tần số trung. loa hoạt động ở dải tần trung. Loa tần số thấp hoạt động ở dải tần số thấp.

 10. Điện dung tải: đề cập đến điện dung bên ngoài hiệu dụng xác định tần số cộng hưởng của tải cùng với bộ cộng hưởng tinh thể thạch anh. Các giá trị tiêu chuẩn thường được sử dụng của điện dung tải là 16pF, 20pF, 30pF, 50pF và 100pF. Điện dung tải có thể được điều chỉnh thích hợp tùy theo tình hình cụ thể, nói chung, tần số làm việc của bộ cộng hưởng có thể được điều chỉnh đến giá trị danh định thông qua điều chỉnh.

 Tụ điện lò trung tần

 Ba, cấu tạo của tụ điện của lò trung tần

 Cấu tạo của một tụ điện lò điện trung tần đơn giản được cấu tạo bởi các tấm ở hai đầu và một chất điện môi cách điện (bao gồm cả không khí) ở giữa. Ngoài ra, nó còn được chia thành loại RWF và loại RFM.Tụ điện làm mát bằng nước, làm mát bằng nước, có cấu tạo chủ yếu là lõi và vỏ. Lõi được cấu tạo song song với nhiều thành phần (bằng nhau hoặc không bằng nhau). Một mặt của lõi (bản cực chung) được hàn với các ống dẫn nước làm mát; vỏ được làm bằng thép tấm hoặc tấm đồng thau, tấm nhôm và vỏ được trang bị với đường ống dẫn nước vào và ra và giá đỡ vỏ. Thiết bị đầu cuối. Ngoại trừ phần lõi, phần vỏ chứa đầy chất lỏng cách nhiệt với hiệu suất tuyệt vời.

 Thứ tư, điều kiện sử dụng của tụ điện lò trung tần

 1. Lắp đặt trong nhà ở độ cao không quá 1000m.

 2. Không có rung động cơ học nghiêm trọng, không có khí độc hại, hơi nước và bụi nổ trong khu vực lắp đặt.

 3. Nhiệt độ đầu vào của nước làm mát không vượt quá 30 ° C. Đối với tụ điện dưới 1000kvar, lưu lượng nước không nhỏ hơn 4L / phút, đối với tụ điện dưới 1000kvar trở lên không nhỏ hơn 6L / phút.

 4. Quá áp dài hạn (không quá 4 giờ trong 24 giờ) không vượt quá 1.1UN, và quá dòng dài hạn (bao gồm cả dòng hài) không vượt quá 1.35IN.

 Trên đây là giới thiệu về chức năng và cấu tạo của tụ điện lò trung tần Tụ điện đốt nóng được sử dụng chủ yếu trong hệ thống đốt nóng cảm ứng nhằm nâng cao hệ số công suất hoặc cải thiện đặc tính mạch điện. Thiết bị công nghiệp đôi cam kết sản xuất và kinh doanh các phụ kiện và lò điện trung tần. Nó có đầy đủ các mẫu mã, mạch tích hợp kỹ thuật số quy mô lớn làm hệ thống điều khiển cốt lõi và bảo vệ phản hồi khởi động mềm bằng không. Hiệu suất bảo vệ của nó là đáng tin cậy và ổn định, và tỷ lệ hỏng hóc gần bằng 0.