Làm thế nào để giải quyết chuyến đi của lò điện trung tần? Nguyên nhân và biện pháp phòng tránh

Lò trung tần vỏ thép thủy lực
 Sau khi nung chảy sắt nóng chảy, lò trung tần đôi khi hoạt động trong quá trình giảm công suất của lò điện. Chuyến đi đề cập đến hành động tự động mở cầu dao do một sự cố. Người ta thường gọi là “chuyến đi”. Cách giải quyết vấn đề của các tần số điện lò trung gian chuyến du lịch? Trước hết, chúng ta vẫn phải tìm ra nguyên nhân dẫn đến sự cố vấp lò trung tần thì mới có hướng giải quyết chính xác. Hai biên tập viên sau đây sẽ giải thích cho bạn nguyên nhân và giải pháp khắc phục sự cố lò trung tần.

 1. Nguyên nhân xảy ra sự cố lò điện trung tần.

 Lò trung tần vỏ thép thủy lực

 1. Công tắc không khí bị hỏng

 Chức năng của công tắc gió là bảo vệ mạch điện, nếu cấu hình công tắc không khí quá lớn thì không thể bảo vệ mạch điện, khi mạch điện quá tải, dây dẫn sẽ nóng lên nghiêm trọng Vì công suất bảo vệ định mức của công tắc điện tử là không đạt, công tắc sẽ không Trip, nhiệt độ quá cao, sẽ làm cháy các thành phần bên trong của không khí, kết quả là một khi thiết bị điện được sử dụng, chuyến đi sẽ xảy ra.

 2. Ngắn mạch và quá tải

 Cả hai trường hợp ngắn mạch và quá tải sẽ làm cho lò điện trung tần bị lệch. bởi tình trạng quá tải thường xảy ra sau một khoảng thời gian kể từ khi bật nguồn. Có hai dạng ngắn mạch, một là ngắn mạch giữa các pha, hai là ngắn mạch pha chạm đất. Nguyên nhân quá tải đường dây có thể do đấu nối ảo, hoặc có thể do đường kính dây dẫn.

 3. Vấn đề về bộ điều chỉnh hiện tại

 Một trong những nguyên nhân khiến lò điện trung tần bị chập là do bộ điều chỉnh dòng điện trong lò điện trung tần có vấn đề. Nếu phát hiện mạch của bộ điều chỉnh dòng điện của lò trung tần bị lỗi, đặc biệt khi có sự cố về biến dòng hoặc đứt dây dẫn thì cần mở không cần điều khiển hồi tiếp dòng điện. Như chúng ta đã biết, điện áp một chiều có thể đạt đến giá trị cực đại trong một khoảng thời gian ngắn, bằng cách này rất dễ gây ra hiện tượng bảo vệ dòng điện hoặc sự cố công tắc mạch chính.

 4. Vấn đề núm điều chỉnh nguồn

 Núm điều chỉnh công suất của lò điện trung tần được đặt ở nơi cao ráo. Ngoài việc dập tắt phụ tải, các thiết bị phụ tải khác khi khởi động phải đặt ở vị trí nhỏ, nếu không ở vị trí thung lũng sẽ gây ra hiện tượng bảo vệ quá dòng hoặc làm cho công tắc mạch chính bị bảo vệ do tác động của dòng điện quá mức gây vấp.

 5. Tải quá lớn hoặc quá nhỏ

 Phụ tải tăng lên rất nhiều nhưng điện trở tương đương DC của tải quá nhỏ dẫn đến điện áp một chiều thấp nhưng dòng điện một chiều lớn, gây khó khăn cho dòng tuần hoàn làm mạch nghịch lưu. Tải quá nhỏ làm cho điện áp một chiều và điện áp trung tần đạt giá trị định mức, nhưng dòng điện trung tần rất nhỏ, còn công suất trung tần không đạt giá trị định mức.

 6. Ngắn mạch giữa các vòng của cuộn cảm ứng

 Do ngắn mạch giữa các vòng quay của cuộn cảm ứng hoặc cuộn cảm ứng với đất xảy ra hiện tượng mạch bảo vệ quá áp hoặc mạch bảo vệ quá dòng được kích hoạt làm lệch lò điện trung tần.

 Thứ hai, giải pháp cho chuyến đi của lò điện trung tần

 1. Xác định xem công tắc không khí có bị hư hỏng hay không, và nhẹ nhàng di chuyển công tắc không khí xuống bằng các ngón tay của bạn, nếu nó được kéo xuống rất linh hoạt, về cơ bản bạn có thể chắc chắn rằng công tắc điều hòa đã bị hư hỏng.

 2. Trong trường hợp quá tải, trước tiên hãy kiểm tra xem có kết nối ảo và cấu hình đường truyền đã hợp lý chưa. Trong trường hợp 220V, nên sử dụng dây nguồn 4 vuông, và trong trường hợp 380V, nên sử dụng dây nguồn 2,5 vuông.

 3. Nếu tải quá lớn thì phải thay cuộn dây cảm ứng để tăng điện trở tương đương của tải, nếu tải quá nhỏ thì phải tăng điện dung để tăng công suất trung tần.

 4. Ngắt mối nối của công tắc không khí của mạch điện, mối nối giữa mạch điện và lò điện, đồng thời dùng đồng hồ đo cách điện hoặc đồng hồ đo điện trở để phát hiện điện trở của mạch và lò điện tương ứng.

 5. Trong quá trình sử dụng mạch, cần thực hiện công việc bảo dưỡng bình thường như dây điện có nóng lên không; cầu dao có nóng lên không; các đầu nối dây và đầu đấu dây liên quan có bị lỏng không, Vân vân.

 6. Kiểm tra xem máy biến dòng của lò điện trung tần có bị hư hỏng gì không, có hiện tượng hở mạch trong hệ thống dây dẫn giữa máy biến dòng và bảng mạch không; bộ phận điều chỉnh dòng điện có hư hỏng, hở mạch không.

 7. Khi sử dụng lò điện trung tần, người vận hành phải chú ý khi thiết bị bắt đầu hoạt động, cần điều chỉnh núm điều chỉnh công suất về vị trí thung lũng.

 8. Kiểm tra cuộn dây cảm ứng để đảm bảo rằng các lượt của cuộn dây được sạch sẽ, và làm sạch bột hồ quang và bụi xung quanh cuộn dây cảm ứng.

 3. Biện pháp chống vấp lò điện trung tần

 1. Nhân viên sản xuất và bảo trì lò trung tần được yêu cầu thường xuyên kiểm tra xem bơm nước tuần hoàn làm mát lò trung tần, phao và các bộ phận điều khiển điện tử có bình thường không, làm sạch tắc nghẽn đường ống, ngăn ngừa sự cố đột ngột của tần số trung gian. hệ thống nước tuần hoàn lò.

 2. Tháo kịp thời các vật kim loại trên cuộn dây của lò trung tần.

 3. Không có mảnh vụn hoặc mạt sắt nào lọt vào vật liệu thắt nút của lò trung tần. Trước khi bắt đầu nấu chảy và nạp điện cho lò trung tần, phải kiểm tra cẩn thận lớp lót lò xem có vết nứt, lỗ thủng và các hiện tượng khác có thể gây thủng lò hay không. Một khi sự cố xảy ra, nó phải được xử lý. Nếu phát hiện thấy vết nứt ngang trong quá trình kiểm tra, lớp lót phải được xé ra và thắt nút lại.

 4. Tăng cường đào tạo an toàn khẩn cấp lò trung tần để nâng cao chất lượng toàn diện của người lao động.

 5. Người vận hành lò trung tần phải đeo bảo hộ lao động khi làm việc.

 Trên đây là phần giải đáp cách khắc phục sự cố của lò điện trung tần, các nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng di chuyển do hỏng công tắc gió không bảo vệ được đường dây, chập điện và quá tải. Nếu quá tải, cần kiểm tra xem có hiện tượng đấu nối ảo không và cấu hình đường dây đã hợp lý chưa, đồng thời đưa ra hàng loạt giải pháp, tuy nhiên để tránh tình trạng lò trung tần vấp phải. cần thiết để sử dụng nó một cách chính xác và chú ý đến từng chi tiết.