Làm thế nào để gỡ lỗi bảng điều khiển của lò trung tần? Các bước gỡ lỗi chi tiết

Bảng điều khiển nguồn cung cấp điện 12 xung IF

Bo mạch điều khiển của lò trung tần là linh kiện rất quan trọng khi lò trung tần hoạt động, nó là mắt xích rất quan trọng từ khâu chọn đến hàn board mạch, đến kiểm tra gỡ lỗi và lão hóa. Trong số đó, nhiều người dùng sẽ bỏ qua việc gỡ lỗi bo mạch điều khiển, và họ không biết cách gỡ lỗi bo mạch điều khiển của lò trung tần. Hôm nay biên tập đôi tổng hợp nội dung liên quan của các bước gỡ lỗi bảng điều khiển để giải thích cho các bạn, các bạn cùng xem qua nhé.

 

  1. Các bước gỡ lỗi của phần chỉnh lưu của bảng điều khiển của lò trung tần

1. Để gỡ lỗi an toàn, cầu biến tần nên được tắt trước khi gỡ lỗi.
2. Gửi nguồn điện ba pha, bất kể thứ tự pha, kiểm tra xem có báo thiếu pha không, nếu có, bạn có thể kiểm tra xem cầu chì nhanh đến có bị hỏng không.
3. Vặn chiết áp “cho sẵn” trên bảng điều khiển sang lớn theo chiều kim đồng hồ, dạng sóng điện áp DC sẽ được giải phóng gần như hoàn toàn và tất cả 6 đầu sóng đều ở trong. Nếu nguồn điện tần số trung gian là đầu vào 380V, thì vôn kế DC phải được một chỉ báo tại thời điểm này Khoảng 530V. Vặn chiết áp “cho sẵn” trên bảng điều khiển ngược chiều kim đồng hồ thành nhỏ, dạng sóng điện áp DC gần như đóng hoàn toàn, lúc này góc A khoảng 120 độ. Dạng sóng DC đầu ra phải liên tục và mượt mà trong toàn bộ dải dịch pha.
4. Trong trạng thái mất điện, đấu nối cầu biến tần để làm đầu vào xung kích hoạt biến tần, và tháo tải điện trở ở cổng cầu chỉnh lưu. Xoay chiết áp cắt “W1VF” trên bảng mạch theo chiều kim đồng hồ đến hết (khi quá áp biến tần xảy ra trong quá trình gỡ lỗi, nó có thể cung cấp bảo vệ quá áp). Công tắc trên bảng điều khiển chính được đặt ở vị trí BẬT và chiết áp “cho sẵn” trên bảng được xoay ngược chiều kim đồng hồ.
5. Sau khi bật nguồn vài giây, vặn chiết áp “cho sẵn” trên bảng điều khiển theo chiều kim đồng hồ tăng từ từ, khi đó cầu biến tần sẽ xuất hiện hai trạng thái làm việc, một là cầu biến tần rung, hai là cầu biến tần bởi vì. Điều cần thiết lúc này là đấu nối trực tiếp cầu biến tần, nếu cầu biến tần ở trạng thái dao động thì pha của biến áp trung tần có thể điều chỉnh ở trạng thái mất điện tức là dòng ra của trung tần. Biến áp tần số cuộn dây 20V có thể điều chỉnh được. Nó sẽ bắt đầu rung. Trong thao tác vặn từ từ chiết áp “cho sẵn” trên bảng điều khiển lớn, hãy chú ý đến phản ứng của ampe kế. Nếu chỉ số của ampe kế tăng nhanh, bạn nên nhanh chóng xoay chiết áp “đã cho” ngược chiều kim đồng hồ.,
6, sau đó cho biết sự cố với mạch lấy mẫu hiện tại, hệ thống hiện tại đang ở trạng thái BẬT, kiểm tra xem các máy biến áp hiện tại được kết nối. Hiệu suất bình thường là khi chiết áp “cho trước” tăng từ từ, số chỉ của ampe kế cũng tăng. Khi chiết áp “cho” ngừng quay, số chỉ của ampe kế có thể dừng ổn định ở một thang đo nhất định.
7. Khi có hiện tượng xuyên, vặn chiết áp “đã cho” trên bảng theo chiều kim đồng hồ để số chỉ của ampe kế gần bằng khoảng 50% giá trị định mức. Vôn kế dòng keo đo hiệu điện thế giữa ba đầu cực. Ba điện áp phải xấp xỉ bằng nhau. Nếu chênh lệch quá lớn có nghĩa là đầu nối của máy biến dòng có cùng tên bị sai và phải sửa lại, nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của bộ điều chỉnh hiện tại.
8. Tiếp tục vặn chiết áp “cho sẵn” trên bảng điều khiển theo chiều kim đồng hồ đến hết, chỉ báo của ampe kế phải gần với giá trị định mức, và điều chỉnh dòng điện trên bảng điều khiển chính ngược chiều kim đồng hồ để cấp chiết áp tinh chỉnh làm ampe kế DC cho biết dòng điện đầu ra danh định. Việc cài đặt dòng điện danh định đã hoàn thành. Bằng cách này, việc gỡ lỗi của cầu chỉnh lưu về cơ bản đã hoàn thành, và việc gỡ lỗi của cầu biến tần có thể được thực hiện.
9. Khi nguồn điện của trang web gỡ lỗi không thể cung cấp dòng điện định mức của thiết bị, việc cài đặt dòng điện định mức có thể được thực hiện khi trang web đang chạy ở chế độ đầy tải. Tuy nhiên, trước tiên bạn nên xác định xem mạch lấy mẫu hiện tại có hoạt động tốt trong điều kiện dòng điện nhỏ hay không.

  Bảng điều khiển nguồn cung cấp điện 12 xung IF

  Thứ hai, các bước gỡ lỗi của phần biến tần của bảng điều khiển của lò trung tần

  1. Bảng tần suất hiệu chuẩn

Vặn DIP-2 của công tắc trên bảng điều khiển chính sang vị trí BẬT và DIP-3 sang vị trí TẮT, và vặn chiết áp “cho sẵn” trên bảng điều khiển ngược chiều kim đồng hồ thành nhỏ. Kết nối máy hiện sóng với vỏ ống Q5 hoặc Q6, đo tần số kích thích khác của xung kích hoạt biến tần (tần số kích thích khác có thể được điều chỉnh bằng FMAX và DIP-1), điều chỉnh: W6 FHZ “tinh chỉnh chiết áp để làm số đọc của máy đo tần số Nó phù hợp với giá trị đo bằng máy hiện sóng. Nếu nguồn cung cấp tần số trung gian sử dụng máy đo tần số tần số trung gian đặc biệt thì có thể bỏ qua bước gỡ lỗi này.

  2. Biến tần rung

(1) Đầu tiên hãy kiểm tra xem dây cấp cổng của thyristor biến tần có được kết nối chính xác hay không, độ sáng của đèn LED trên tầng cuối cùng của bộ biến tần có bình thường không, nếu nó không sáng có nghĩa là các cực E và C của giai đoạn biến tần được kết nối ngược lại; khi đó bảng điều khiển chính Giải kết nối bên ngoài của UA phía trên và xem liệu giai đoạn biến tần LED bị tắt có ở vị trí chéo của cầu biến tần hay không.

(2) Vặn DIP-2 của công tắc DIP trên bảng điều khiển chính sang vị trí BẬT và DIP-3 sang vị trí TẮT, vặn chiết áp “đã cho” trên bảng điều khiển về phía cuối ngược chiều kim đồng hồ và điều chỉnh “W5” bật bảng điều khiển. Xoay chiết áp “cho sẵn” trên bảng điều khiển sang một chốt lớn theo chiều kim đồng hồ, khi đó tần số kích thích của nó bắt đầu quét từ cao xuống dưới. Cầu biến tần vào trạng thái làm việc và bắt đầu rung.

(3) Nếu không rung thì biểu hiện bằng cách quét tần số lặp lại bởi tín hiệu kích từ có thể điều chỉnh pha của máy biến điện áp trung tần, tức là đảo ngược dòng ra của cuộn dây 20V của máy biến điện áp trung tần. . Nếu đấu ngược dòng ra của cuộn 20V của biến áp trung tần mà vẫn không khởi động được, lúc này bạn nên xác nhận lại tần số cộng hưởng của mạch bình có đúng không, có thể dùng máy đo điện dung / điện cảm để đo điện dung của tụ điện đốt nóng và cảm kháng của cuộn cảm Tính tần số cộng hưởng của mạch bình Khi tần số cộng hưởng của mạch bình nằm trong khoảng 0,6 đến 0,9 của tần số kích thích thì dễ khởi động. . Bước tiếp theo là kiểm tra xem thyristor của biến tần có bị hỏng hay không.

  3. Đặt góc cào của dây dẫn ngược

(1) Sau khi biến tần bắt đầu rung, bạn có thể thực hiện công việc thiết lập góc phía trước của biến tần. Đặt công tắc DIP DIP-2 ở vị trí BẬT và DIP-3 ở vị trí TẮT. Bộ tạo xung quan sát dạng sóng của cuộn dây biến điện áp 100V và điều chỉnh Chiết áp tinh chỉnh “W4MIN” trên bảng điều khiển chính làm cho góc dẫn pha chuyển đổi nghịch đảo khoảng 25 °. Lúc này, tỷ số giữa điện áp đầu ra tần số trung gian và điện áp một chiều là khoảng 1,3 .

(2) Xoay công tắc DIP-3 sang vị trí BẬT và điều chỉnh chiết áp cắt “W3 MAX” trên bảng điều khiển chính để đặt góc phía trước của dây pha chuyển đổi ngược. Khi điện áp đầu ra tần số trung gian khác nhau là 750V, góc đạo trình pha biến đổi nghịch được yêu cầu là khoảng 42 °. Lúc này, tỷ số giữa điện áp đầu ra tần số trung gian với điện áp một chiều là 1,5.

(3) Nếu góc dòng điện của góc dẫn biến tần quá lớn trong quá trình gỡ lỗi, hãy kiểm tra xem tần số cộng hưởng của mạch bình có quá thấp hay không.

  4. Cài đặt điện áp đầu ra định mức

Đặt điện áp đầu ra danh định trong điều kiện tải nhẹ, đặt công tắc DIP DIP-2 trên bảng điều khiển chính ở vị trí BẬT và DIP-3 ở vị trí TẮT. ”Xoay chiết áp theo chiều kim đồng hồ, và cầu biến tần hoạt động. Tiếp tục vặn chiết áp “đã cho” trên bảng điều khiển theo chiều kim đồng hồ để tăng. Lúc này, điện áp tần số trung gian đầu ra gần với giá trị định mức. Điều chỉnh chiết áp tinh chỉnh “W1VF” ngược chiều kim đồng hồ để điện áp tần số trung gian đầu ra đạt đến giá trị đánh giá.

Trên đây là phần giới thiệu cách gỡ lỗi bảng điều khiển của lò trung tần, có hai phần gỡ lỗi cụ thể là phần chỉnh lưu và phần nghịch lưu, trước khi gỡ lỗi phần sáu dương thì nên tắt cầu biến tần cho sự an toàn của việc gỡ lỗi. Việc gỡ lỗi phần biến tần bao gồm hiệu chỉnh máy đo tần số, khởi động biến tần, cài đặt góc phía trước của dây dẫn ngược, v.v. Hệ thống điều khiển thần kinh của lò trung tần là bảng điều khiển của lò trung tần, vì vậy bảng điều khiển đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động của lò trung tần nên công việc gỡ lỗi của nó không thể không nhắc đến.