Làm thế nào để gỡ lỗi lò trung tần một đến hai? Các bước gỡ lỗi của từng phần

Thiết bị cung cấp điện lò nung tần số trung gian dòng một đến hai biến tần
 Lò trung tần gần như là một thiết bị nấu chảy và đốt nóng kim loại cần thiết, và lò trung tần một đến hai sử dụng nguồn điện tần số trung gian để kết nối hai thân lò làm việc cùng một lúc, một trong số đó phân phối công suất cao cho nhanh chóng. nấu chảy, và lò khác để đúc Lò phân phối điện năng thấp để giữ ấm. Khi lò giữ được đúc xong, nó được chuyển đổi từ công suất thấp sang công suất cao để nấu chảy, và lò luyện đến nhiệt độ đúc được chuyển từ công suất cao sang công suất thấp để giữ nhiệt, tức là nguồn điện có thể tự do phân phối công suất giữa hai lò làm việc cùng một lúc. Nhưng dù là lò trung tần thông thường hay lò trung tần một đến hai thì đều cần phải gỡ lỗi trước khi đưa vào sử dụng, vậy cách gỡ lỗi lò trung tần một đến hai như thế nào? Sau đây hai biên tập viên sẽ giới thiệu với các bạn.

 1. Các bước gỡ lỗi của phần chỉnh lưu của lò trung tần một đến hai

 1. Trước khi gỡ lỗi phần chỉnh lưu, nên vô hiệu hóa cầu lọc và cầu biến tần, ngắt kết nối một đầu của bộ lọc và kết nối tải điện trở khoảng 1 ~ 2Kw vào cổng cầu chỉnh lưu.  2. Gửi nguồn điện ba pha (không có thứ tự pha), kiểm tra xem có bị thiếu chỉ báo pha không, nếu có, hãy kiểm tra xem cầu chì nhanh tới có bị hỏng không.  3. Kết nối đường dây cung cấp điện, bật nguồn điện điều khiển và công tắc mạch chính, sau đó nhấn nút sạc để đèn báo xanh CDKS trên bảng điều khiển tắt và điện áp DC sẽ tăng từ từ (10- 20 giây) cho đến khi điện áp DC Dạng sóng được mở hoàn toàn. Nếu cầu chỉnh lưu không mở hoàn toàn, điều chỉnh điện trở R69 trên bảng điều khiển (nếu không mở hoàn toàn, giảm R69), để dạng sóng điện áp DC được đóng hoàn toàn, và góc lệch pha khoảng 120 độ.

 2. Các bước gỡ lỗi bộ lọc lò trung tần một đến hai

 1. Trước khi gỡ lỗi, hãy khôi phục thanh đồng bộ lọc và bật nguồn điện điều khiển và mạch chính.  2. Nhấn nút sạc một lần nữa để làm cho điện áp đầu ra của bộ chỉnh lưu tăng từ từ, và tụ lọc được sạc từ từ (10-20 giây), đạt đến giá trị đỉnh của điện áp DC.  3. Quan sát xem tụ điện có hiện tượng bất thường như đánh lửa, phóng điện và nhiễu hay không. Nếu không có hiện tượng bất thường trong 20-40 phút, việc gỡ lỗi đã thành công.

 3. Các bước gỡ lỗi của phần biến tần của lò một đến hai tần số trung gian

 Thiết bị cung cấp điện lò nung tần số trung gian dòng một đến hai biến tần

 1. Gỡ lỗi đồng hồ đo tần số hiệu chuẩn

 Sử dụng máy hiện sóng để đo tần số kích thích khác của xung kích hoạt biến tần và điều chỉnh chiết áp 5 tinh chỉnh để làm cho giá trị của máy đo tần số phù hợp với giá trị đo bằng máy hiện sóng.

 2. Điều chỉnh khởi động biến tần

 1. Điều chỉnh chiết áp để điều chỉnh tần số kích thích ngoài; điều chỉnh tần số kích thích ngoài gấp 2 đến 3 lần tần số định mức.  2. Khởi động biến tần rung. Kết nối nguồn điện và nhấn nút sạc Sau khi xác nhận rằng bộ lọc đã được sạc đầy, nhấn nút khởi động tần số trung gian. Xung biến tần được tạo ra và kích hoạt thyristor biến tần để khởi động cầu biến tần. Quan sát dạng sóng biến tần bằng máy hiện sóng và điều chỉnh 4 để làm cho dạng sóng biến tần đạt trạng thái lý tưởng. Từ từ điều chỉnh chiết áp để tăng điện áp đầu ra của biến tần cho đến khi chiết áp tăng. Nếu điện áp và dòng điện không đạt đến giá trị định mức, bạn có thể điều chỉnh điện áp ra, dòng ra và dòng vào bằng cách điều chỉnh W1, W2 và W3.

 4. Các bước gỡ lỗi để bảo vệ quá áp của lò một đến hai tần số trung gian

 Mức bảo vệ quá điện áp đã được thiết lập trên mạch điều khiển bằng 1,2 lần điện áp đầu ra danh định. Khi điện áp danh định được đặt, bảo vệ quá điện áp sẽ tự động được điều chỉnh. Điều chỉnh chiết áp w2 của bo mạch điều khiển dưới tải nhẹ để điện áp ra đạt giá trị định mức.

 5. Các bước để gỡ lỗi dòng điện vào của lò một-hai tần số trung gian

 Tương tự như bảo vệ quá áp, gỡ lỗi dòng vào cũng là đặt dòng bảo vệ quá dòng dòng vào trên mạch điều khiển thành 12 lần dòng vào định mức. Khi cài đặt quá dòng dòng vào được thực hiện, quá dòng được bảo vệ tự động gỡ lỗi. Trong điều kiện đầy tải, điều chỉnh thiết bị tinh chỉnh phản hồi dòng điện w3 trên bảng điều khiển để làm cho dòng điện một chiều được biểu thị bằng giá trị danh định.

 6. Các bước gỡ lỗi cho dòng điện đầu ra của lò một đến hai tần số trung gian

 Các bước gỡ lỗi dòng ra vẫn tương tự như trên. Trong điều kiện đầy tải, điều chỉnh chiết áp tinh chỉnh phản hồi dòng điện w1 trên bảng điều khiển để làm cho dòng điện đầu ra được biểu thị bằng giá trị định mức.  Trên đây giới thiệu cách gỡ lỗi sự cố này cho lò một-hai trung tần. Bộ phận cần gỡ lỗi cho lò trung tần một đến hai là bộ phận chỉnh lưu. Bộ lọc, phần biến tần, bảo vệ quá áp, dòng vào và dòng ra. Mỗi phần có các bước gỡ lỗi riêng, nhưng các bước gỡ lỗi của ba phần tiếp theo gần giống nhau. Thiết bị công nghiệp hai người sản xuất một loạt thiết bị điện lò trung tần biến tần một đến hai biến tần Sản phẩm có hiệu quả tiết kiệm năng lượng tốt, hai lò điện có thể được đổ cùng một lúc và cũng có thể được cung cấp liên tục với thép nóng chảy.