Làm thế nào để tiết kiệm năng lượng cho lò điện trung tần? Sáu biện pháp tiết kiệm năng lượng

Lò luyện kim cảm ứng tần số trung gian
 Ngành đúc, rèn sẽ cần sử dụng lò điện làm thiết bị gia nhiệt, nó đã được sử dụng rộng rãi, do tần số tiêu thụ điện năng là thiết bị rất nhiều, do đó, việc tiết kiệm điện lò trung tần là vấn đề làm thế nào để mỗi khách hàng. đang được xem xét, lò điện trung tần Tiết kiệm năng lượng của lò điện liên quan đến hiệu suất nhiệt và tốc độ đốt nóng của lò điện, vì vậy các biện pháp tiết kiệm năng lượng có thể được thực hiện từ các khía cạnh sau. Hai biên tập viên sau đây sẽ cung cấp cho bạn một phân tích cụ thể.

 1. Cải thiện hiệu suất nhiệt của lò trung tần

 Lò luyện kim cảm ứng tần số trung gian

 1. Giảm mức độ chế biến sản phẩm

 Theo quan điểm của sản phẩm, lõi vật liệu của vật rèn đủ tiêu chuẩn càng nhỏ và mức độ gia công càng đơn giản thì hiệu suất nhiệt càng cao. Ví dụ, dây chuyền chần không có lõi vật liệu và chỉ cần cắt sau khi gia nhiệt, do đó nhiệt hiệu quả là cao. Quá trình đúc khuôn của mỗi dây chuyền sản xuất phức tạp hơn, lại có lõi nguyên liệu nên hiệu suất nhiệt thấp. Công nghiệp khác nhau thì hiệu suất nhiệt của lò trung tần cũng khác, so với công nghiệp chế tạo bánh răng và ô tô thì công nghiệp ổ trục có hiệu suất nhiệt cao hơn công nghiệp ổ trục do gia công bánh răng và trục khuỷu không có lõi.

 2. Giảm tỷ lệ phế phẩm

 Tỷ lệ loại bỏ cao là một yếu tố quan trọng khác gây ra hiệu suất nhiệt thấp. Nếu lượng chất thải giảm đi 50% trên cơ sở hiện có, hiệu suất nhiệt có thể tăng lên 3% và tiết kiệm được 56.000 kWh điện, thực sự tiết kiệm năng lượng của lò trung tần.

 3. Tăng tốc độ gia nhiệt

 Để tăng tốc độ đốt nóng của lò trung tần dưới một công suất nhất định, chiều dày của ống lót cuộn dây cảm ứng phải giảm càng nhiều càng tốt. Và tỷ lệ đường kính của lỗ trong của ống lót với đường kính của trống càng thấp càng tốt. Nếu bạn muốn thực hiện tiết kiệm năng lượng của lò điện trung tần, cần phải tăng tốc độ gia nhiệt và nhịp điệu sản xuất, do đó hiệu suất nhiệt cũng được cải thiện.

 2. Chọn đúng các thông số của lò điện trung tần.

 1. Công suất lò điện trung tần

 Công suất của lò điện trung tần phải dựa trên vật liệu, nhiệt độ nung, thời gian nung và trọng lượng gia nhiệt của kim loại cần nung bằng lò điện trung tần, và có thể tích hợp công suất gia nhiệt hợp lý của lò điện trung tần. thông qua phần mềm máy tính tính toán và kết hợp với kinh nghiệm thực tế để tránh xe Mã Lai nhỏ hoặc xe lớn Xe ngựa gây tiêu hao khô lò điện trung tần hoặc lãng phí năng lượng điện.

 2. Dòng điện lò điện trung tần

 Việc lựa chọn chính xác tần số dòng điện cho lò điện trung tần là rất quan trọng, vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất nhiệt của cuộn cảm lò điện trung tần và hiệu suất đốt nóng của trống. Nếu chọn tần số dòng điện quá cao, thời gian gia nhiệt sẽ kéo dài, tổn thất nhiệt tăng, hiệu suất nhiệt giảm, hiệu suất gia nhiệt cũng giảm, làm tăng chi phí chuyển đổi tần số.

 Thứ ba, cải tiến quá trình gia nhiệt của lò trung tần

 Cần thiết lập và cải tiến quy trình gia nhiệt của lò trung tần, kiểm soát chính xác nhiệt độ gia nhiệt của lò trung tần, không để nhiệt độ quá cao hoặc quá cao cục bộ, chỉ cần đáp ứng yêu cầu của quá trình gia nhiệt. Nhiệt độ đốt nóng của lò trung tần quá cao gây bất lợi cho tiêu thụ điện năng, chất lượng phôi và tuổi thọ của vỏ lò, không chỉ gây lãng phí năng lượng điện và còn gây ra vấn đề tiết kiệm năng lượng của lò trung tần.

 4. Sử dụng hợp lý cảm biến tần số trung gian

 1. Tăng điện áp đầu cuối của cuộn cảm lò trung tần

 Tăng điện áp đầu cuối của cuộn cảm ứng của lò điện trung tần sẽ làm tăng số vòng dây của cuộn cảm ứng của lò điện trung tần, do đó làm giảm dòng điện trên cuộn cảm ứng và giảm tổn thất điện năng, do đó nâng cao hiệu suất của cuộn dây cảm ứng của lò điện trung tần. Tăng điện áp đầu cuối của cuộn cảm lò điện trung tần là cách tốt hơn để tiết kiệm năng lượng. Cố gắng tránh làm nóng cảm ứng với điện áp thấp và dòng điện cao.

 2. Tận dụng triệt để nước làm mát lò cảm ứng của lò trung tần.

 Nước làm mát để làm mát cảm ứng của lò điện trung tần nên được tái chế để tiết kiệm tài nguyên nước, và nước làm mát có nhiệt độ nhất định và có thể được sử dụng cho các ứng dụng khác.

 5. Các biện pháp tiết kiệm năng lượng khác đối với lò trung tần

 1. Nếu mật độ cuộn cảm của lò điện trung tần cao thì tổn thất điện năng tăng, hiệu suất điện của cuộn cảm lò điện trung tần giảm nên kích thước tiết diện của ống đồng nguyên chất là của cuộn cảm ứng lò điện trung tần được xác định bằng số vòng của cuộn cảm ứng và kích thước hình học của cuộn cảm lò trung tần.

 2. Khi cấp nguồn cho lò trung tần, cần tính đến các thông số khác nhau của thiết bị lò trung tần, cố gắng làm cho lò trung tần chạy trơn tru và làm cho lò trung tần phát ra công suất càng cao càng tốt. cơ sở của sự hoạt động ổn định của lò trung tần.

 4. Chọn thiết bị gia nhiệt thích hợp cho lò trung tần. Nên chọn lò trung tần tùy theo nhu cầu sưởi ấm thực tế, nếu lò trung tần quá lớn hoặc nhỏ có thể làm tăng điện năng tiêu thụ, áp suất cao tiết kiệm điện hơn áp suất thấp.

 5. Điện áp đường dây đến của lò trung tần phải càng cao càng tốt trong một phạm vi hợp lý, nếu điện áp và dòng điện nhỏ thì tổn thất đường dây nhỏ, tổn thất đường dây càng nhỏ Lò trung tần là tiết kiệm năng lượng, nếu không tình trạng thất thoát đường lò trung tần trong thời gian dài là khá đáng báo động.

 8. Tiết kiệm năng lượng của lò trung tần nằm trong tất cả các khía cạnh của việc sử dụng lò trung tần, chẳng hạn như thứ tự cấp liệu, cầu cấp liệu, lò, đường kính cuộn dây và diện tích mặt cắt ngang của lò ống đồng hình chữ nhật, v.v., và việc xem xét toàn diện có thể làm cho lò trung tần tiết kiệm năng lượng.

 9. Ngoài ra, việc tăng hiệu suất sử dụng của máy biến áp lò trung tần cũng tương đương với việc tiết kiệm điện, ví dụ một máy biến áp 630KVA nên trong vòng 10 giờ có thể chuyển đổi 12-13T tấn gang nóng chảy, nếu chỉ sản xuất được 10 -11 tấn, giá điện bình quân của bạn phải cao hơn những nơi khác, mức cao của nhà sản xuất cũng sẽ gây lãng phí năng lượng điện trong lò trung tần.

 Sáu, chọn một nhà sản xuất đáng tin cậy

 Để chọn nhà sản xuất lò điện trung tần cần chọn nhà sản xuất có quy mô nhất định và công nghệ đã trưởng thành. Thời gian tồn tại của nhà sản xuất lò trung tần càng lâu thì nhà sản xuất lò trung tần càng chứng tỏ được năng lực thiết kế, chế tạo và dịch vụ của mình. tồn tại trong thị trường cạnh tranh khốc liệt.

 Trên đây là giải đáp về cách tiết kiệm năng lượng trong lò điện trung tần, chúng tôi đã đưa ra sáu biện pháp tiết kiệm năng lượng như nâng cao hiệu suất nhiệt của lò trung tần bằng cách giảm tỷ lệ phế phẩm và tăng tốc độ gia nhiệt; lựa chọn các thông số của lò điện trung tần, chẳng hạn như chọn tần số dòng điện thích hợp của lò điện trung tần; Cải thiện quá trình gia nhiệt của lò trung tần.