Phương pháp gia nhiệt của ba lò nung cảm ứng tần số trung bình

Lò luyện kim cảm ứng tần số trung gian
 Lò luyện kim cảm ứng tần số trung gian được sử dụng rộng rãi để làm cứng bề mặt của phôi như bánh răng, trục, trục khuỷu, cam, cuộn, vv Mục đích là để cải thiện khả năng chống mài mòn và chống đứt gãy do mỏi của các phôi này. Nó có những ưu điểm là không phải đốt nóng toàn bộ, biến dạng nhỏ của phôi và tiêu thụ điện năng thấp. Có ba phương pháp gia nhiệt chính cho lò sưởi bằng điện cảm ứng tần số trung gian, sau đây chúng tôi xin giới thiệu chi tiết ba phương pháp gia nhiệt này.

 1. Gia nhiệt định kỳ của lò ôn dịch cảm ứng tần số trung bình

 Lò sưởi ấm bằng điện cảm ứng với tần số trung gian Có nghĩa là chỉ có một mẫu trống được đặt trong cuộn cảm diatheric để đốt nóng. Khi đạt đến nhiệt độ sưởi ấm cần thiết, nguồn điện ngừng cung cấp, trống đã được nung nóng được xả ra khỏi lò và sau đó là trống lạnh. . Có hai loại lò nung cảm ứng tần số trung gian cho phương pháp gia nhiệt này:

 1. Lò nung diathermy tần số trung gian định kỳ toàn chiều dài nằm ngang

 Loại lò sưởi cảm ứng tần số trung gian này đặt toàn bộ trống vào cuộn dây dẫn và chất lượng của trống được ép trên thanh dẫn hướng làm mát bằng nước và cuộn dây cảm ứng. Thời gian làm nóng phụ thuộc vào nhiệt độ nung được đạt được bằng trống và nhiệt độ đồng nhất giữa các tình dục đồng hồ tim.

Phù hợp với phôi: thích hợp để gia nhiệt các phôi có đường kính nhỏ, chiều dài lớn và chất lượng không lớn lắm.

 2. Lò luyện kim cảm ứng tần số trung gian định kỳ có chiều dài đầy đủ theo chiều dọc

 Ưu điểm của lò luyện kim cảm ứng tần số trung gian này là toàn bộ khối lượng của mẫu trắng chịu lực đẩy ra, cuộn cảm không tuân theo bất kỳ lực nào và thanh dẫn hướng làm mát bằng nước trong cuộn cảm không chịu khối lượng của mẫu trắng, nhưng chỉ phục vụ như một hướng dẫn. Nguyên lý hoạt động là sau khi trống được đưa đến vị trí thấp hơn của cuộn cảm, cơ cấu đẩy sẽ dựng trống lên và thiết bị đẩy sẽ đưa trống vào cuộn cảm, sau khi đốt nóng điện đạt đến nhiệt độ cần thiết, cuộn cảm sẽ ngừng cấp nguồn. và thiết bị đẩy Hạ xuống để làm cho trống rời khỏi cuộn cảm, cơ cấu đẩy đặt trống xuống một lần nữa, và cơ chế chuyển tải đưa trống nóng đến thiết bị xử lý nóng.

Phù hợp với phôi: Phù hợp với phôi có đường kính lớn hơn, nặng hơn và chiều dài ngắn hơn Loại lò này chủ yếu được sử dụng để nung các thỏi thép lớn trong các nhà máy thép.

 2. Gia nhiệt liên tục của lò nung nóng cảm ứng tần số trung gian

 Lò luyện kim cảm ứng tần số trung gian

 Quá trình đốt nóng cảm ứng liên tục của lò sưởi cảm ứng tần số trung gian có nghĩa là trống dài liên tục đi qua cuộn cảm, và dần dần được đốt nóng đến nhiệt độ cần thiết trong quá trình tăng tốc độ không đổi, và vật liệu liên tục được xả ra khỏi đầu phóng điện, và cuộn cảm được cấp điện liên tục. Ở chế độ gia nhiệt này, lò nấu bọt biển cảm ứng tần số trung gian được trang bị bánh xe dẫn hướng và thiết bị băng tải ở phía trước đầu nạp của cuộn cảm, để trống được xả liên tục và nhiệt độ gia nhiệt cần thiết liên tục đạt được thông qua cuộn cảm. Cơ cấu cấp liệu không tải và trống thông qua truyền động điện, khí nén hoặc thủy lực.

Thích hợp cho phôi trắng: thích hợp để nung phôi có đường kính nhỏ hơn, thường đường kính trống dưới 70mm.

 3. Gia nhiệt tuần tự của lò nung nóng cảm ứng tần số trung gian

 Phương pháp gia nhiệt của lò nóng cảm ứng tần số trung gian cũng là phương pháp gia nhiệt cảm ứng tuần tự. Có nghĩa là, nhiều ô trống được đặt vào cuộn cảm cùng một lúc. Trong quá trình đốt nóng cảm ứng, các ô trống này được đẩy từ đầu này sang đầu kia của cuộn cảm theo một nhịp thời gian nhất định, tức là mỗi khi thêm một ô trống nguội. từ đầu nạp, một được thải ra từ đầu xả. Phôi nóng nơi bộ phận đạt đến nhiệt độ gia nhiệt. Khi phôi nguội được nạp vào, cuộn cảm được cung cấp năng lượng liên tục. Từ dạng lò cảm ứng chủ yếu có 3 dạng sau:

 1. Lò nung diathermy cảm ứng tần số trung gian tuần tự nằm ngang

 Nguyên lý làm việc của loại lò nung cảm ứng tần số trung gian này là phôi được đặt trên ray dẫn hướng làm mát bằng nước, thiết bị đẩy đưa phôi nguội vào trống theo chu kỳ thời gian nhất định, đầu xả cũng đẩy ra một miếng đã được nung nóng đến điểm Các miếng trống nóng yêu cầu nhiệt độ.

Phù hợp với phôi: Các blốc có thể được dẫn động bằng truyền động cơ khí, khí nén hoặc thủy lực, ngày nay truyền động thủy lực được sử dụng nhiều hơn vì bộ truyền thủy lực tương đối ổn định.

 2. Lò nung diathermy cảm ứng tần số trung gian tuần tự theo chiều dọc

 Ưu điểm của lò luyện kim cảm ứng trung tần tuần tự thẳng đứng là cuộn cảm theo phương pháp gia nhiệt cảm ứng không chịu chất lượng của trống, ray dẫn hướng chỉ đóng vai trò dẫn hướng và có tuổi thọ cao. Nguyên lý hoạt động là sau khi trống được đẩy xuống phần dưới của cuộn cảm, thiết bị đẩy lên để đưa trống vào cuộn cảm, và trống được đỡ bởi khối đỡ ở phần dưới của cuộn cảm.

 Phù hợp với phôi: thích hợp để làm nóng phôi có đường kính lớn hơn và chiều dài ngắn, chẳng hạn như bánh tròn và phôi phiến.

 3. Lò nướng diathermy cảm ứng tần số trung gian kiểu đẩy xiên kiểu đẩy xiên

 Lò nung cảm ứng tần số trung gian tuần tự kiểu đẩy xiên là trống được đặt nằm ngang trong cuộn cảm và trục của nó vuông góc với trục của cuộn cảm. Việc nạp liệu được hoàn thành bởi thiết bị đẩy và máy cấp liệu. Loại xiên này Cách đẩy vật liệu là trống sẽ không lăn.

Phù hợp với phôi: thích hợp để nhận phôi có đường kính nhỏ, dài và năng suất cao.

 Trên đây là phần giới thiệu về phương pháp gia nhiệt của lò nung cảm ứng trung tần, có 3 loại chính là gia nhiệt cảm ứng tuần hoàn, gia nhiệt cảm ứng tuần tự và gia nhiệt cảm ứng đẩy. Trong số đó, có các loại lò trung tần cho phương pháp gia nhiệt tuần tự và tuần tự, ví dụ có hai loại lò sưởi tuần hoàn: theo chiều ngang toàn phần và chiều dài toàn chiều dọc.