Phương pháp vận hành và các biện pháp phòng ngừa của lò một đến hai tần số trung gian

Thiết bị cung cấp điện lò nung tần số trung gian dòng một đến hai biến tần
 Lò luyện tần số trung gian một đến hai, như tên gọi của nó, có một bộ nguồn tần số trung gian truyền động cho hai lò làm việc cùng lúc với nhau, một là lò luyện và lò kia là lò giữ, để có thể liên tục nấu chảy. Lò một-hai tần số trung gian áp dụng “công nghệ cung cấp điện tần số trung gian thyristor loại biến tần loạt biến tần”. Mạch kích hoạt dịch chuyển kỹ thuật số có ưu điểm là lặp lại tốt, ổn định tốt, đối xứng tốt, khả năng chống nhiễu mạnh và gỡ lỗi thuận tiện Nếu kỹ thuật số Cài đặt số lượng vẫn có thể thực hiện điều khiển đường dài. Sau đây hai chủ biên sẽ giới thiệu đến các bạn phương pháp vận hành và các lưu ý của lò trung tần một – hai.

 1. Phương pháp vận hành lò trung tần một đến hai

 Thiết bị cung cấp điện lò nung tần số trung gian dòng một đến hai biến tần

 1. Cấp nước trước, bật điều khiển nguồn của tháp giải nhiệt, kiểm tra xem từng đường ống dẫn nước ra có bị tắc không và đặt áp suất của đồng hồ đo áp suất nước> 0.8kg / cm2  2. Bật lại “công tắc chính”, Vôn kế xoay chiều có chỉ dẫn, đèn tới sáng, Cho biết nguồn điện ba dây đã được cấp điện.  3. Sau đó bật nguồn mạch điều khiển, bật nút mạch điều khiển và đèn báo màu vàng của “mạch điều khiển bật” sáng. 2 đèn trên hộp điều khiển sáng và ampe kế kích hoạt chỉnh lưu, nguồn điện xoay chiều ngược 15V và đồng hồ đo công suất khuếch đại công suất 24V đều có hướng dẫn.  4. Đóng công tắc mạch chính trong tủ cấp nguồn trung tần. Công tắc được đặt ở vị trí làm việc.  5. Nhấn nút “đóng mạch chính” và đèn báo màu vàng của mạch chính bật sáng.  6. Đưa chiết áp ở cửa trước bên phải của nguồn điện trung tần 12 xung về vị trí O. ngược chiều kim đồng hồ, rồi nhấn nút “khởi động biến tần” Lúc này, điện áp một chiều khoảng 100 vôn (nếu có không có điện áp, khởi động sẽ không thành công), chờ Có thể nghe thấy cuộc gọi trong vòng 2 đến 3 giây và đèn vàng làm việc của biến tần sẽ sáng.  7. Trong điều kiện tần số trở kháng tương đối phù hợp, bạn có thể điều chỉnh chiết áp bên cửa phải theo chiều kim đồng hồ để tăng điện áp chỉnh lưu, cường độ dòng điện một chiều, điện áp và công suất của lò trung tần, lúc này bạn nên chú ý những điều sau: Ua = (1,2 ~ 1,4) Ud.8.  Khi nó được làm nóng đến nhiệt độ thích hợp, giảm công suất, sau đó nhấn nút “Biến tần dừng”.  9. Nếu nó không còn nóng nữa, trước tiên cắt mạch chính, sau đó cắt mạch điều khiển, sau đó chia công tắc nguồn chính.  10. Sau khi mất điện, không thể tắt nước làm mát ngay lập tức, và phải cho nước lưu thông ít nhất 15 phút trước khi ngắt nước.  11. Nước và mạt sắt trên nền nhà xưởng không được rơi vào rãnh dây điện để tránh đoản mạch. Kiểm tra rãnh dây điện thường xuyên (mỗi tháng một lần) để tìm nước hoặc cặn bẩn.  12. Nếu lò bị hỏng phải dừng ngay và thay thế ống lò, nếu không sẽ gây nguy hiểm đến an toàn cá nhân, khi thay ống lò phải tránh để cuộn dây cảm ứng bị hỏng, sấy khô cho đến khi độ cách điện đo được đạt yêu cầu.  13. Trong quá trình vận hành nếu xảy ra hỏng hóc đột ngột cần tắt máy để bảo dưỡng ngay, sau khi khắc phục sự cố khi khởi động lại không được có vật liệu vào lò (tức là khởi động không tải) thì mới thành công, không khởi động được. với tải.

 2. Các biện pháp đề phòng khi vận hành lò một đến hai tần số trung gian

 1. Kiểm tra xem tất cả các bộ phận có trong tình trạng tốt không;  2. Kiểm tra xem tất cả các ốc vít có ở tình trạng tốt không;  3. Kiểm tra xem tất cả các dây có bị rơi ra không và các mối nối hàn có còn nguyên vẹn hay không;  4. Kiểm tra xem kết nối trong cài đặt là đúng;  5. Sử dụng Kiểm tra mạch chính bằng đồng hồ vạn năng, độ cách điện của mạch điều khiển và độ cách điện giữa các pha;  6. Kiểm tra xem phích cắm điều khiển có được đặt đúng vị trí hay không;  7. Mở van đầu vào nước, điều chỉnh áp suất nước đến 0,1 ~ 0,2Mpa, và kiểm tra xem có rò rỉ trong mỗi Hiện tượng đường nước hay không;  8. Kiểm tra chặt chẽ trình tự pha, lò nấu chảy trước 120 ° so với pha điện tần số trung gian, và lò giữ là 120 ° phía sau pha nguồn tần số trung gian;  9. Nhấn nút điều khiển và công tắc nguồn, đèn báo nguồn của mỗi bảng điều khiển sẽ bật;  10. Sử dụng máy hiện sóng để kiểm tra xem các xung kích hoạt của chỉnh lưu và biến tần có bình thường không;  11. Kích hoạt bảo vệ thyristor, và đèn báo bảo vệ tương ứng sáng;  12. Đặt chiết áp điều chỉnh công suất về vị trí 0, kéo bảng điều khiển ra và kiểm tra xem hoạt động của rơle có bình thường không.

 Ba, một đến hai quy trình vận hành an toàn lò trung tần

 1. Trước khi khởi động lò phải kiểm tra các thiết bị điện, hệ thống làm mát bằng nước, ống đồng của cuộn cảm,… còn tốt không, nếu không thì không được mở lò.  2. Tổn thất nóng chảy của lò vượt quá quy định cần được sửa chữa kịp thời. Nghiêm cấm hun khói trong nồi nấu quá sâu.  3. Nhân viên đặc biệt phải chịu trách nhiệm cấp điện và mở lò Nghiêm cấm chạm vào các cảm biến và dây cáp sau khi cấp điện. Những người đang làm nhiệm vụ không được phép rời khỏi vị trí của mình khi chưa được phép Chú ý đến cảm quan bên ngoài của cảm biến và nồi nấu.  4. Khi nạp phải kiểm tra xem trong cục nạp có lẫn vật liệu dễ cháy nổ không, nếu có cần loại bỏ kịp thời, nghiêm cấm để trực tiếp vật liệu lạnh và ướt vào thép nóng chảy, sau khi nạp đầy chất lỏng nóng chảy. đến phần trên, nghiêm cấm để thêm vật liệu rời., để ngăn chặn việc che phủ.  5. Nghiêm cấm trộn mạt sắt và ôxít sắt khi sửa lò và húc vào chén nung, chén nung phải có đặc.  6. Vị trí đổ và hố trước lò phải không có chướng ngại vật và không có nước để tránh thép nóng chảy rơi xuống đất và nổ.  7. Thép nóng chảy không được đổ quá nhiều, khi rót phải dùng tay múc canh hợp tác, đi lại ổn định, không được dừng khẩn cấp , đổ hết phần thép còn lại vào đúng nơi quy định. và nó bị nghiêm cấm để rơi.  8. Phòng đặt máy phát tần số trung gian phải được giữ sạch sẽ, nghiêm cấm mang vật liệu dễ cháy nổ và các đồ lặt vặt khác vào phòng, cấm hút thuốc lá trong nhà.  Trên đây là phần giới thiệu phương pháp vận hành và các lưu ý của lò trung tần một đến hai Lò trung tần một đến hai là loại lò luyện công suất lớn, vì vậy để công suất lớn của nó phải được sử dụng, chúng ta phải chú ý một số điều trên Phương pháp vận hành và biện pháp phòng ngừa, để phát huy hiệu quả chức năng nấu luyện của nó, cộng với việc bảo vệ hiệu quả thời hạn sử dụng của lò trung tần. Thiết bị công nghiệp hai người sản xuất một loạt thiết bị điện lò trung tần biến tần một đến hai biến tần Sản phẩm có hiệu quả tiết kiệm năng lượng tốt, hai lò điện có thể được đổ cùng một lúc và cũng có thể được cung cấp liên tục với thép nóng chảy